Vĩnh Phúc: Phát triển môn bơi nhằm chống đuối nước cho học sinh và người dân

Tiếng Anh chuyển cấp (lớp 9 lên 10) – Bước đệm quan trọng cho tương lai

03Jun

Tiếng Anh chuyển cấp (lớp 9 lên 10) – Bước đệm quan trọng cho tương lai

Giai đoạn chuyển từ lớp 9 sang 10 đánh dấu nhiều sự thay đổi quan trọng về môi trường cũng như tâm lý của học sinh. Kỳ thi chuyển cấp vì thế cũng vô cùng quan trọng, đây chính là các cột mốc để các bạn học sinh có thể lựa chọn được môi trường học tập trong 3 năm cấp III sắp tới, có được định hướng cụ thể trong nghề nghiệp và công việc của mình. Nhận thấy được tầm quan trọng ấy, Victoria triển khai khóa học Tiếng Anh chuyển cấp (từ lớp 9 lên 10) tháo gỡ những trăn trở, khúc mắc của các bạn học sinh cũng như gia đình.

1.Đối tượng của khóa học Tiếng Anh chuyển cấp?

Khóa học Tiếng Anh chuyển cấp này tập trung tới đối tượng là các bạn học sinh lớp 9 – những người bị hổng kiến thức về ngữ pháp cũng như từ vựng Tiếng Anh trong năm học vừa qua.

Không chỉ có vậy, việc nghỉ dịch khiến cho việc tiếp thu kiến thức bị gián đoạn nên cũng là thời điểm thích hợp để các bạn học sinh lớp 9 tham gia khóa học Tiếng Anh chuyển cấp để bổ sung cũng như lấp đi những lỗ hổng kiến thức của mình.

Tiếng Anh chuyển cấp từ 9 lên 10

2.Thời lượng của khóa học Tiếng Anh chuyển cấp?

Sắp xếp hợp lý với thời gian nghỉ hè của học sinh, một khóa học Tiếng Anh chuyển cấp (từ 9 lên 10) này sẽ bao gồm 24 buổi học với 3 buổi/ tuần. Như vậy, thời gian mà các học sinh tham gia khóa học sẽ khoảng 2 tháng.

3.Giáo trình của khóa học Tiếng Anh chuyển cấp?

Khóa học Tiếng Anh chuyển cấp này có giáo trình bao gồm sách giáo khoa theo khung chương trình thí điểm 10 năm của Bộ GD&ĐT. Cùng với đó là các tài liệu bổ trợ thêm cho trung tâm tổng hợp và tự biên soạn.

Tiếng Anh chuyển cấp từ 9 lên 10

4.Nội dung khóa học Tiếng Anh chuyển cấp được phân chia thế nào?

Khóa học Tiếng Anh chuyển cấp (từ 9 lên 10) sẽ được phân chia như sau: 60% ôn tập và nâng cao kiến thức mới trong học kỳ II, 30% là ôn tập những kiến thức cũ của học kỳ I lớp 9 cũng như các lớp 6,7,8. 10% còn lại sẽ là luyện đề giúp học sinh củng cố và nắm chắc kiến thức hơn.

5.Khóa học Tiếng Anh chuyển cấp sử dụng phương pháp gì?

Sẽ có 3 phương pháp giảng dạy được sử dụng trong chương trình học Tiếng Anh chuyển cấp như sau.

Project Work là phương pháp học tập khuyến khích học sinh làm việc theo nhóm, từ đó phát triển thêm những khả năng ngôn ngữ một cách sáng tạo và hứng thú. Phương pháp này tập trung khai thác những thế mạnh của các con, khơi gợi niềm đam mê học ngoại ngữ. Không chỉ có vậy, phương pháp này cũng giúp cho học sinh phát triển được tính kỷ luật và làm việc nhóm một cách hiệu quả.

Tiếng Anh chuyển cấp từ 9 lên 10

Grammar – Translation Method là phương pháp thứ 2 của khóa học Tiếng Anh chuyển cấp. Đây là một trong những phương pháp dạy và học ngoại ngữ lâu đời nhất thế giới. Phương pháp này đã được phát triển từ thế kỷ 16, dùng để dạy tiếng Latin cũng như tiếng Hy Lạp tại châu Âu. Phương pháp này sẽ tập trung sâu vào kỹ năng đọc và viết nên học sinh sẽ phát triển được ngữ pháp, từ vựng cũng như những dạng cấu trúc câu khác nhau.

Phương pháp cuối cùng được sử dụng trong khóa học Tiếng Anh chuyển cấp này là Enquiry – Based Learning. Khác với phương pháp học truyền thống, phương pháp này giúp cho việc học tích cực hơn thông qua cách đặt câu hỏi, vấn đề hoặc những kịch bản.

6.Đầu ra của khóa học Tiếng Anh chuyển cấp

Nhằm giúp cho các học sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi vào các trường THPT – đây chính là mục tiêu quan trọng nhất của khóa học này. Học sinh sẽ nắm vứng các kiến thức cơ bản cũng như nâng cao của chương trình tiếng Anh lớp 9 theo khung của bộ GD & ĐT.

Tiếng Anh chuyển cấp từ 9 lên 10

7.Những ưu điểm của khóa học Tiếng Anh chuyển cấp

  • Khóa học Tiếng Anh chuyển cấp chọn lựa đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn tốt, có trách nhiệm với nghề, đều là những giáo viên giỏi trong khu vực
  • Phần mềm bổ trợ online Literacy Planet theo suốt khóa học
  • Củng cố thêm nền tảng ngữ pháp cốt lõi trong mỗi khóa học
  • Tài liệu bổ trợ chuyển sâu giúp học sinh nắm vững các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao
  • Hệ thống kiến thức được thống kê và trình bày một cách khoa học
  • Học sinh được thực hành luyện đề thi sát với đề thi thật

Trên đây là tất cả những gì sẽ có trong một khóa học Tiếng Anh chuyển cấp (từ 9 lên 10) của Victoria. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm một số khóa học khác.

Chương trình Tiếng Anh chuyển cấp (từ lớp 5 lên 6)

Khóa học Tiếng Anh cho Mầm non

Khóa học Tiếng Anh dành cho Tiểu học

Khóa học Tiếng Anh dành cho Trung học